Hỗ trợ 24/7
0902.279.883
0 Sản phẩm
menu mobile button Menu
Hỗ trợ khách hàng:   0902.279.883  -  0968.661.166 Tel:  (04) 62 701 111 Fax:  (04) 62 702 222
Chuyên các dòng sản phẩm comple nam cao cấp tại Hà Nội, nhà may Cao Minh đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực may đo áo vest nam cho giới mày râu. Cao Minh hiện đang có 3 địa chỉ tại Hà Nội và Hồ Chí Minh đáp ứng nhu cầu may mặc hàng chất lượng cao của người Việt. Một NHÀ MAY VEST cao cấp như Cao Minh Sài Gòn tại Việt Nam là rất hiếm có bởi sự tinh tế và hoàn hảo trên từng đường chỉ đã tạo nên sự khác biệt cho nhà may Cao Minh. Khẳng định đẳng cấp sang trọng và lịch thiệp trong những chuyến hành trình của loại ÁO VEST NAM chỉ dành riêng cho nam giới này. Những bộ VEST được MAY VEST SÀI GÒN tại đây tạo ra sự khác biệt.
Các loại ly phổ biến dùng trong khách sạn, nhà hàng

Có nhiều loại cốc với rất nhiều kiểu dáng khác nhau, trong cùng một kiểu lại có những cách điệu khác nhau. Tuy nhiên có thể phân thành 20 loại cốc uống nước chính. Ở đây chỉ liệt kê các loại dùng để uống rượu :

 

1. Collins (Highball):  

Kiểu cốc này phù hợp với mọi đồ uống.

2. Jigger (Short):

 

 Loại cốc này có thể dùng để đong rượu khi pha chế, phù hợp để đựng các loại rượu như vodka, whisky và các loại rượu mùi.

3. Brandy Snifter:

 

Dùng để uống rượu Brandy hoặc rượu mùi (Liqueur) không pha. Đặc điểm của loại cốc này là được thiết kế để có thể cầm trọn trong lòng 1 bàn tay, với mục đích tăng độ ấm từ lòng bàn tay cho đồ uống. Cốc này có thể thay bằng cốc Wineglass (cũng dễ hiểu, vì chúng có hình dạng giống nhau)

4. Cocktail (Martini):

 

Được dùng để uống các loại cocktail trong đó có các loại Martini. Kiểu dáng đặc biệt làm người ta không thể cầm vào thân cốc giúp cho đồ uống không bị truyền hơi ấm từ lòng bàn tay sang để giữ được độ lạnh lâu (có lẽ do đặc điểm các loại cocktail là uống lạnh!)

5. Flute (Champagne):

 

Dùng để uống Champagne. Kiểu dáng cao và thon giúp người uống chiêm ngưỡng được vẻ lấp lánh của bọt sủi tăm trong Champagne

6. Old-Fashioned:

 

 

Chủ yếu dùng để uống các loại rượu pha (mixed drinks) như Wishky pha với Soda

7. White Wine:

 

 

Loại ly có chân với bầu hình oval thuôn dài về phía miệng.

8. Red Wine:

 

 

Loại ly có chân với bầu hình tròn thuôn về phía miệng

9. Sherry:

 

 

Loại cốc thường dung cho các đồ uống khai vị, rượu serez Tây Ban Nha và porto Bồ Đào Nha

10. Whisky sour:

 

Còn gọi là ly delmonico, có miệng rộng; giống như phiên bản thu nhỏ của ly uống Champagne.

11. Hurricane:

 

Loại cốc cao, có hình dáng giống đèn hurricane, thường dùng đựng các đồ uống nhiệt đới

12. Parfait:

 

 

Loại cốc này có dáng cong hướng vào trong giống loại Hurricane, với miệng hướng ra phía ngoài và dốc hơn với bầu tròn và lớn hơn, thường được dùng cho các loại đồ uống chứa nước quả hay kem.

 

Ly uống vang đỏ

 

Ly uống rượu vang đỏ thông thường (Merlot, Aria, Rossi Giovani…) chân cao, thân to và rộng để hương rượu vang đủ đậm. Với rượu vang ủ lâu ngày (Cabernet, Aria Vini Rossi, Rosso), nên chọn ly chân cao, thân to nhưng gần miệng uống hơi nhỏ lại một chút và đủ rộng để uống nhanh và hương rượu còn phảng phất sau khi uống. Ly uống rượu vang đựng trong thùng gỗ có chân cao, thân ngắn và bụng rộng.

Ly uống vang trắng

 

Ly uống vang trắng ủ lâu ngày (Barbera, Nebbiolo, Brunello) có chân cao, thân cao và dài để uống chậm. Nhờ thân ly dài, khi dốc uống thì hương rượu thơm sát mũi và đế ly tạo hình ảnh thanh thoát, đẹp mắt. Uống rượu vang có hương mạnh hơn dùng ly chân cao, thân nhỏ, bụng nhỏ gọn, miệng chúm lại.

Ly uống champagne

 

 

Chân cao, thân cao và ốm hoặc thân bầu nhưng nhỏ gọn.

Ly uống rượu mạnh

Khi uống Cognac, Brandy, thường dùng ly có chân thấp và kích cỡ nhỏ, bụng rộng có miệng chúm lại, hoặc loại chân vừa, nhỏ, thân nhỏ, miệng nhỏ.

Ly uống nước, cocktail, rượu trái cây ngọt

 

Chân ngắn, thân dài và rộng, miệng rộng ngang bằng thân ly, hoặc loại không có chân, đế rộng bằng thân ly, hoặc loại chân cao, thân ngắn, bụng phình rộng ra, miệng rộng.

 

Sở hữu những bộ ly đắt tiền, bạn cũng cần trang bị kiến thức về cách sử dụng chúng. Lựa chọn đúng loại ly phù hợp với mỗi thức uống không chỉ chứng tỏ sự am hiểu, sành điệu của chủ nhân mà còn giúp thưởng thức được đầy đủ hương vị của thức uống.

 

Nguồn: Internet

  • Thông tin HFSC
  • Chính sách chung
  • Điều khoản quy định
  • Hỗ trợ mua hàng
  • Phương thức thanh toán
  • Bảo hành
Công ty cổ phần Giải pháp và Dịch vụ khách sạn HFSC
Phone: (04) 62 701 111
Fax: (04) 62 702 222