Hỗ trợ 24/7 0986.86.2468
0 Sản phẩm Xem giỏ hàng
Minibar khách sạn có công dụng dùng để làm mát và lưu trữ đồ ăn, thức uống.  Vì sử dụng trong phòng nên yêu cầu kích thước nhỏ gọn, chống ồn 100% , tiết kiệm điện năng cũng như thiết kế đẹp mắt giúp decor làm cho phòng khách trở nên đẹp, sang trọng. Một tính năng quan trọng là tự làm bay hơi nước ngưng tụ khi quá trình làm mát diễn ra để quá trình làm lạnh diễn ra tuần hoàn khép kín.

Xem thêm: Cách lựa chọn nồi buffet phù hợp với mô hình kinh doanh



Minibar khách sạn giờ đây là một trong những trang thiết bị buồng phòng không thể thiếu từ ks 3-5 sao. Vì chúng đem lại tiện nghi và sự thoải mái cho khách trong quá trình lưu trú tại khách sạn. Đối với những vùng có khí hậu nhiệt đới việc khách lưu trú sau khi khám phá trải nghiệm hay trải qua một ngày làm việc cần nghỉ ngơi, giải khát với đồ uống luôn sẵn sàng ở nhiệt độ làm mát đem lại cảm giác thư giãn và đáp ứng nhu cầu ngay tức thì là yêu cầu bất thành viên trong thời đại mà ngành công nghiệp lưu trú đã phát triển ở mức độ cao.

Tuy nhiên trên thị trường có 3 dòng minibar khách sạn. HFs xin chỉ cho các bạn để tiện phân biệt và chọn mua sao cho đúng yêu cầu và theo vùng miền địa lý cách chọn minibar khách sạn cũng phải khác nhau.

1. Dòng minibar khách sạn làm mát bằng nhiệt lạnh

Dòng minibar khách sạn làm mát bằng nhiệt lạnh hay còn gọi là Semiconductor (Themo electronic): Đây là loại làm mát bằng điện chuyển hóa thành nhiệt thông qua một bảng dẫn nhiệt, không có dung môi làm lạnh. Loại này chỉ hoạt động tốt khi nhiệt độ môi trường ở dưới 25 độ, còn khi nhiệt độ cao hơn thì nhiệt độ trong tủ lên đến 15 độ. Cách phân biệt là trong tủ sẽ có quạt làm mát và phía sau tủ thì giống như hình bên dưới.



2. Dòng minibar khách sạn làm mát bằng công nghệ hấp thụ nhiệt

Dòng minibar khách sạn làm mát bằng công nghệ hấp thụ nhiệt hay còn gọi là Absorption Minibar. Đây là loại minibar làm mát bằng dung môi làm lạnh có nhiệt độ sâu hơn so với dòng nhiệt lạnh. Minibar dòng này thì phù hợp với những vùng có khí hậu nóng vì khi đó nhiệt độ ngoài trời cao mà minibar nhiệt lạnh như đã nói ở trên không đáp ứng được

Loại này phân biệt bằng mắt thường là khi mở tủ ra thì không thấy quạt tản nhiệt ở trong tủ và mặt sau tủ thì dạng như hình dưới đây. Dòng sản phẩm này có dung môi làm lạnh phía sau giúp tăng hiệu năng làm mát nhất là ở những vùng khí hậu nhiệt đới, hay khí hậu nóng. Việc lựa chọn công nghệ làm quát có tính chất quyết định và là nhân tố quan trọng nhất vì nếu lựa chọn sai về công nghệ chỉ có cách là thay toàn bộ tủ minibar khách sạn đã mua. Việc nay gây tốn kém và mất thời gian của khách sạn và gây cả thiệt hại cho bên nhà cung cấp nếu không có kinh nghiệm cung cấp dòng sản phẩm trên.





3. Dòng tủ lạnh mini làm mát bằng khí nén Compressor minibar (fridge)

Đây là dòng chỉ có những chủ đầu tư thông thường ở Việt Nam chọn vì chúng là tủ lạnh mini, khi chạy thì có đóng tuyết và phải bơm gas như là tủ lạnh đang dùng ở trong các hộ gia đình, Do tiết kiệm chi phí nên họ thường mua của Sanyo, Media...

Chúng tôi khuyên bạn không nên dùng loại này vì dòng chạy gas thì không những không bảo vệ môi trường mà còn gây tiếng ồn khó chịu nhất là vào buổi tối, kèm hiện tượng hồi gas rung lắc mạnh (hiện tượng hồi gas).



Trong cả ba dòng minibar khách sạn là điện lạnh, hấp thụ nhiệt, compressor lựa chọn dòng minibar khách sạn như thế nào thì cần xem xét một số tiêu chí sau:

- Dung tích minibar khách sạn cần mua là bao nhiêu.

- Kiểu dáng minibar khách sạn cần là như nào: mở ngang, dạng ngăn kéo, cánh kính, hay cánh đặc.

- Nhiệt độ bên ngoài môi trường ra sao ( các nước Châu Âu có nhiệt độ bên ngoài lạnh, hay vùng núi như Đà Lạt sẽ khác với các nước Đông Nam Á, hay ở vùng biển).

- Ngân sách đầu tư ban đầu cho một phòng ( kèm theo dự toán gồm tất cả room equitments).

- Có quan tâm đến sự đồng bộ, thương hiệu sản phẩm hay không ?

- Có quan tâm đến xu thế bảo vệ môi trường do tủ minibar không sử dụng dung môi có hại theo thông lệ quốc tế

- Các phụ kiện đi kèm tủ chất lượng tương xứng ( nếu phụ kiện đi kèm chất lượng không tương xứng sẽ giúp hạ giá thành sản phẩm)

Hiện nay, một số khách sạn vẫn còn dùng chung nguồn điện minibar với điện chung của các thiết bị khác dẫn đến khi khách ra khỏi phòng ngắt điện là tủ minibar sẽ mất điện theo, điều này nếu xét tổng thể thì không có lợi lý do là tủ minibar khách sạn có công suất không cao như tủ lạnh thông thường, khả năng làm mát sẽ lâu hơn dòng compressor nên khi khách quay trở lại phòng đồ uống sẽ không được mát ( dễ gây ra than phiền).

Tủ minibar cứ bật đi, bật lại liên tục dẫn đến tuổi thọ sản phẩm không cao, tủ minibar nếu đặt vào hộc tủ mà không chú ý đến các thông số kỹ thuật như khoảng cách với bề mặt xung quanh, cửa không có lỗ, khe thoát nhiệt sẽ rất khó đạt đến nhiệt độ mát tiêu chuẩn. Đây là lỗi khiến cả chủ đầu tư và nhà cung cấp khó xử lý nếu không quan tâm xử lý ngay từ lúc thiết kế đồ gỗ trong phòng.

Tủ minibar khi sử dụng ở những vùng có khí hậu ẩm ( bị nồm) như các tỉnh phía Bắc thì minibar khách sạn cánh kính sẽ bị hấp thụ hơi nước, đọng nước dẫn đến chảy nước trên bề mặt xuống. Cần lưu ý vì kể cả tủ cánh kính 3 lớp thì vẫn sẽ bị đọng nước dù ít hay nhiều. Đây là hiện tượng mà tất cả các tủ từ cánh kính đến cánh thường có bảo ôn đều bị do môi trường xung quanh có độ ẩm cao việc bám dính ngưng tụ trên bề mặt là điều không tránh khỏi.

Tủ lạnh cũng giống như các sản phẩm điện tử gia dụng khác, quá trình sử dụng lâu cũng cần kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh để đạt được hiệu suất làm việc cao nhất. Khi tủ cắm điện liên tục trong thời gian dài có kế hoạch bảo trì định kỳ sẽ giúp minibar khách sạn luôn trong tình trạng hoạt động tốt và sẵn sàng khi có khách lưu trú. Đối với dòng tủ hấp thụ nhiệt có cấu tạo phức tập hơn để đáp ứng hiệu suất làm lạnh cao hơn trong điều kiện môi trường xung quanh luôn có nhiệt độ cao thì việc thay thế được hãng cung cấp thiết kế dạng module nên quá trình thay thế, bảo trì nếu có vấn đề diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, tương đối dễ dàng.

Những vấn đề cần quan tâm nhất khi mua tủ minibar cho khách sạn là gì ?
 
  1. Công nghệ là vấn đề quan trọng hàng đầu hay nói cách khác là công nghệ làm lạnh của tủ minibar cần phải lựa chọn đúng ngay từ đầu vì một khi đã lựa chọn công nghệ sai thì khó khắc phục chỉ có cách là thay toàn bộ hệ thống tủ minibar đã mua để có được nhiệt độ mong muốn trong điều kiện khí hậu của Việt Nam.
  2. Hệ thống giá, kệ, tủ gỗ chứa minibar cần phải có độ thông thoáng, thoát khí làm cho tủ hoạt động đúng công suất nếu không tủ sẽ bị um và bí dẫn tới hiệu suất thấp mà không biết nguyên nhân từ đâu. Cách thức khắc phục xử lý như nào ?
  3. Cung cấp nguồn điện riêng và liên tục, độc lập với nguồn điện sử dụng trong phòng giúp cho đồ uống trong tủ luôn mát và sẵn sàng khi có nhu cầu sử dụng hơn nữa còn giúp cho tuổi thọ của sản phẩm lâu dài vì mục đích của việc sản xuất ra tủ minibar là để cắm điện và sử dụng chứ không phải để trưng bày.
  4. Tránh lèn quá nhiều đồ trong tủ minibar vì cần độ thông thoáng cho việc làm mát diễn ra thuận lợi, dễ dàng, để quá nhiều đồ khiến cho tủ mát phải chạy liên tục mà không có thời gian nghỉ vì phần không gian lưu thông bị chiếm dụng do đồ quá nhiều.

Cùng cập nhật một số hình ảnh minibar khách sạn đẹp của các khách sạn trên thế giới để thấy rằng minibar khách sạn là sản phẩm quen thuộc và không thể thiếu trong ngành công nghiệp lưu trú cả quá khứ, hiện tại và trong tương lai.
 

Minibar khách sạn được bố trí trong ngăn tủ với khoảng cách an toàn mỗi bên

Minibar khách sạn dạng tủ lớn giống căn hộ để sử dụng thoải mái như gia đình

Minibar khách sạn được bố trí khéo léo dưới bàn làm việc vô cùng thuận tiện

Minibar khách sạn đa số là loại cánh kính vì khách sẽ đỡ mất thêm công đoạn mở tủ check list sản phẩm

Minibar khách sạn cần lưu ý vị trí đặt, môi trường nhiệt độ xung quanh và khả năng thoát nhiệt

Cùng vòng quanh một vòng thế giới để xem những khách sạn nào đã từng được phong tặng The Best Hotel Minibars in the World tài liệu này do HFs đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo không phản ánh cho thời điểm hiện tại.

1. Khách sạn Havana, San Antonio, Texas

Khách sạn khiến người ta liên tưởng tới quá khứ của San Antonio, khách sạn được xây dựng lại từ một phần bảo tàng Museun Reach theo phong cách Địa Trung Hải. Thiết kế nội thất được chạm khắc bằng tay và giữ lại tất cả những tác phẩm nghệ thuật, gạch ốp lát nguyên bản, màu sắc tươi sáng và đèn chùm lấp lánh đem đến sự pha trộn giữa cũ và mới.

 
Minibar khách sạn tại khách sạn với rất nhiều đồ ăn, đồ uống làm hài lòng thực khách

Một loạt đồ ăn lấy cảm hứng từ địa phương đặt đặt trong minibar mới mang đến nhiều cảm xúc cho khách hàng như: Topo Chico, Deep Eddy Vodka, Pork Cloud Chicharrones, Tio Pelon's Salsita kết hợp hoàn hảo với các thực phẩm hữu ích khác như: Harry's Shave Kit hoặc Vitamin C Face Mask để giúp bạn phục hồi năng lượng sau một ngày dài khám phá không ngừng nghỉ các địa điểm du lịch.

2. Khách sạn Four Seasons Boston

Chỉ cách một số điểm tham quan lịch sử nổi tiếng nhất của Hoa Kỳ vài bước chân, Four Seasons Hotel Boston là nơi tập trung đông đảo cả khách du lịch và khách doanh nhân sành điệu. Tại một điểm đến luôn đi đầu trong những lối suy nghĩ mới, thật hợp lý khi khách sạn này sẽ tạo ra xu hướng cho một loại minibar mới. Tại nơi đây bạn có thể tìm thấy mọi thứ trong một "chiếc" minibar xinh xinh. Nó chứa những món không thể cưỡng lại được như bỏng ngô, khoai tây chiên, M&M cỡ phim và Cá Thụy Điển, các loại hạt và trái cây sấy khô, nước có ga có hương vị, v.v.

Minibar khách sạn Four Seasons Boston có đầy đủ những thứ hứng khởi
 
Minibar tại khách sạn Four Seasons Boston nằm tại các phòng có thể mở bằng thẻ phòng
 
Ngay khi vừa ra mắt, khách sạn giới thiệu “The Vault”, toàn bộ phòng, nằm ở mỗi tầng, có đầy đủ đồ ăn nhẹ miễn phí mang đi cho khách. Được thiết kế bởi Giám đốc Sáng tạo đầu tiên và duy nhất của thương hiệu, Jim Peters, Vault giống như kho báu, được trang trí bằng giấy dán tường vui tươi (chẳng hạn như hình ảnh cho thấy Benjamin Franklin đang thổi bong bóng) có thể được truy cập bằng chìa khóa phòng.

3. Matakauri Lodge, New Zealand

Trải nghiệm trên một chặng đường dài đầy thú vị để đến được  Đảo Nam của New Zeal. Mang đậm nét quyến rũ của trường phái cổ xưa và sự sang trọng nhưng vô cùng tối giản, Hồ Wakatipu như viên ngọc lung linh lại là nơi đi chữa lành tránh xa sự ồn ào, náo nhiệt của cuộc sống cho các cặp đôi muốn có thời gian cho riêng mình. Trong khi khách sạn có tổ chức thường niên giờ cocktail miễn phí thì ở trong căn phòng ấm áp chiếc tủ minibar chứa đầy những chiếc bánh quy sô-cô-la tự chế biến nổi tiếng của nhà bếp, cùng với các món nướng khác, tuyển chọn các loại rượu và bia địa phương, rượu gin ngâm mật ong Manuka, khoai tây chiên do New Zealand sản xuất, thanh sô-cô-la, các loại hạt, và nhiều món khác nữa cũng rất hấp dẫn.

Minibar khách sạn với đầy đủ các đồ ăn nhẹ và đồ uống đặc trưng địa phương

4. Auberge du Soleil  Napa Valley, California

Auberge du Soleil lãng mạn, ấm cúng và thanh lịch đã biến hóa thung lũng rượu vang nổi tiếng Napa của nước Mỹ có thêm trải nghiệm lưu trú thú vị vừa pha lẫn đặc trưng đậm chất Pháp nhưng có nét cá tính, sự phô trương của xứ sở rượu vang Napa Valley. Hãy thử tưởng tượng đến nơi này để thưởng thức rượu vang nhưng lại có được một kỳ nghĩ thì sẽ tuyệt vời đến nhường nào. Rõ ràng là rượu vang sẽ miễn phí trong minibar rồi, không những vậy nó còn chứa đầy nước ngọt, nước trái cây, nước Izze Vitamin, cà phê và trà, kho tích trữ còn có đồ ăn nhẹ có nguồn gốc địa phương và các loại rượu cổ điển đặc trưng.

Minibar khách sạn Auberge du Soleil  Napa Valley, California có rượu vang miễn phí

Lên kế hoạch thưởng thức Sôcôla Woodhouse từ St. Helena, Olivier Green Olive Tapenade & Atisô phết từ St. Helena, bánh quy giòn Rustic Bakery nổi tiếng, Napa Nuts (các loại hạt trộn với trái cây sấy khô), chưa kể các loại bia địa phương (North Coast, Scrimshaw Pilsner, trong số những loại khác), và nhãn rượu vang Auberge du Soleil, luân phiên theo mùa. Thật vi diệu !
 
Khung cảnh hút tầm mắt cùng với nhâm nhi đồ uống trong minibar khách sạn thì hết nấc

5. The Cape, A Thompson Hotel, Los Cabos

Minibar tại khách sạn với rượu tequila làm từ cây thuồng xanh với vỏ chai pha lê thủ công

Khách sạn xây theo phong cách hiện đại trẻ trung nhưng đầy tinh tế, cả một không khí lễ hội mở ra khi bạn đặt bước chân đầu tiên vào phòng. Trước mắt bạn là một chai rượu tequila làm từ cây thùa xanh bản địa với vỏ chai làm bằng pha lê và có chạm khắc bằng tay cùng kẹo xoài, cam tươi và những chiếc ly xinh xắn. Nếu bạn là sành điệu và dũng cảm có thể yêu cầu sal de gusana, đó là muối khói tẩm giun, một loại gia vị truyền thống. Còn trong khi thưởng thức một ly margarita ngon tuyệt hảo để ngắm vịnh hãy thử cùng với vô vàn thứ khác trong minibar như rượu vang, rượu mạnh, các loại hạt, socola địa phương, khoai tây...

Nhâm nhi một ly magarita ngon tuyệt với ngắm vịnh thì thiên đường là nơi đây chứ đâu

Tiếp tục cập nhật
 
Điện thoại Hỗ trợ khách hàng: 0986.86.2468 - 0968.661.166      Tel: (04) 62 701 111      Fax: (04) 62 702 222

Tin tức » Các dòng minibar khách sạn phổ biến

Minibar khách sạn có công dụng dùng để làm mát và lưu trữ đồ ăn, thức uống.  Vì sử dụng trong phòng nên yêu cầu kích thước nhỏ gọn, chống ồn 100% , tiết kiệm điện năng cũng như thiết kế đẹp mắt giúp decor làm cho phòng khách trở nên đẹp, sang trọng. Một tính năng quan trọng là tự làm bay hơi nước ngưng tụ khi quá trình làm mát diễn ra để quá trình làm lạnh diễn ra tuần hoàn khép kín.

Xem thêm: Cách lựa chọn nồi buffet phù hợp với mô hình kinh doanh



Minibar khách sạn giờ đây là một trong những trang thiết bị buồng phòng không thể thiếu từ ks 3-5 sao. Vì chúng đem lại tiện nghi và sự thoải mái cho khách trong quá trình lưu trú tại khách sạn. Đối với những vùng có khí hậu nhiệt đới việc khách lưu trú sau khi khám phá trải nghiệm hay trải qua một ngày làm việc cần nghỉ ngơi, giải khát với đồ uống luôn sẵn sàng ở nhiệt độ làm mát đem lại cảm giác thư giãn và đáp ứng nhu cầu ngay tức thì là yêu cầu bất thành viên trong thời đại mà ngành công nghiệp lưu trú đã phát triển ở mức độ cao.

Tuy nhiên trên thị trường có 3 dòng minibar khách sạn. HFs xin chỉ cho các bạn để tiện phân biệt và chọn mua sao cho đúng yêu cầu và theo vùng miền địa lý cách chọn minibar khách sạn cũng phải khác nhau.

1. Dòng minibar khách sạn làm mát bằng nhiệt lạnh

Dòng minibar khách sạn làm mát bằng nhiệt lạnh hay còn gọi là Semiconductor (Themo electronic): Đây là loại làm mát bằng điện chuyển hóa thành nhiệt thông qua một bảng dẫn nhiệt, không có dung môi làm lạnh. Loại này chỉ hoạt động tốt khi nhiệt độ môi trường ở dưới 25 độ, còn khi nhiệt độ cao hơn thì nhiệt độ trong tủ lên đến 15 độ. Cách phân biệt là trong tủ sẽ có quạt làm mát và phía sau tủ thì giống như hình bên dưới.



2. Dòng minibar khách sạn làm mát bằng công nghệ hấp thụ nhiệt

Dòng minibar khách sạn làm mát bằng công nghệ hấp thụ nhiệt hay còn gọi là Absorption Minibar. Đây là loại minibar làm mát bằng dung môi làm lạnh có nhiệt độ sâu hơn so với dòng nhiệt lạnh. Minibar dòng này thì phù hợp với những vùng có khí hậu nóng vì khi đó nhiệt độ ngoài trời cao mà minibar nhiệt lạnh như đã nói ở trên không đáp ứng được

Loại này phân biệt bằng mắt thường là khi mở tủ ra thì không thấy quạt tản nhiệt ở trong tủ và mặt sau tủ thì dạng như hình dưới đây. Dòng sản phẩm này có dung môi làm lạnh phía sau giúp tăng hiệu năng làm mát nhất là ở những vùng khí hậu nhiệt đới, hay khí hậu nóng. Việc lựa chọn công nghệ làm quát có tính chất quyết định và là nhân tố quan trọng nhất vì nếu lựa chọn sai về công nghệ chỉ có cách là thay toàn bộ tủ minibar khách sạn đã mua. Việc nay gây tốn kém và mất thời gian của khách sạn và gây cả thiệt hại cho bên nhà cung cấp nếu không có kinh nghiệm cung cấp dòng sản phẩm trên.





3. Dòng tủ lạnh mini làm mát bằng khí nén Compressor minibar (fridge)

Đây là dòng chỉ có những chủ đầu tư thông thường ở Việt Nam chọn vì chúng là tủ lạnh mini, khi chạy thì có đóng tuyết và phải bơm gas như là tủ lạnh đang dùng ở trong các hộ gia đình, Do tiết kiệm chi phí nên họ thường mua của Sanyo, Media...

Chúng tôi khuyên bạn không nên dùng loại này vì dòng chạy gas thì không những không bảo vệ môi trường mà còn gây tiếng ồn khó chịu nhất là vào buổi tối, kèm hiện tượng hồi gas rung lắc mạnh (hiện tượng hồi gas).



Trong cả ba dòng minibar khách sạn là điện lạnh, hấp thụ nhiệt, compressor lựa chọn dòng minibar khách sạn như thế nào thì cần xem xét một số tiêu chí sau:

- Dung tích minibar khách sạn cần mua là bao nhiêu.

- Kiểu dáng minibar khách sạn cần là như nào: mở ngang, dạng ngăn kéo, cánh kính, hay cánh đặc.

- Nhiệt độ bên ngoài môi trường ra sao ( các nước Châu Âu có nhiệt độ bên ngoài lạnh, hay vùng núi như Đà Lạt sẽ khác với các nước Đông Nam Á, hay ở vùng biển).

- Ngân sách đầu tư ban đầu cho một phòng ( kèm theo dự toán gồm tất cả room equitments).

- Có quan tâm đến sự đồng bộ, thương hiệu sản phẩm hay không ?

- Có quan tâm đến xu thế bảo vệ môi trường do tủ minibar không sử dụng dung môi có hại theo thông lệ quốc tế

- Các phụ kiện đi kèm tủ chất lượng tương xứng ( nếu phụ kiện đi kèm chất lượng không tương xứng sẽ giúp hạ giá thành sản phẩm)

Hiện nay, một số khách sạn vẫn còn dùng chung nguồn điện minibar với điện chung của các thiết bị khác dẫn đến khi khách ra khỏi phòng ngắt điện là tủ minibar sẽ mất điện theo, điều này nếu xét tổng thể thì không có lợi lý do là tủ minibar khách sạn có công suất không cao như tủ lạnh thông thường, khả năng làm mát sẽ lâu hơn dòng compressor nên khi khách quay trở lại phòng đồ uống sẽ không được mát ( dễ gây ra than phiền).

Tủ minibar cứ bật đi, bật lại liên tục dẫn đến tuổi thọ sản phẩm không cao, tủ minibar nếu đặt vào hộc tủ mà không chú ý đến các thông số kỹ thuật như khoảng cách với bề mặt xung quanh, cửa không có lỗ, khe thoát nhiệt sẽ rất khó đạt đến nhiệt độ mát tiêu chuẩn. Đây là lỗi khiến cả chủ đầu tư và nhà cung cấp khó xử lý nếu không quan tâm xử lý ngay từ lúc thiết kế đồ gỗ trong phòng.

Tủ minibar khi sử dụng ở những vùng có khí hậu ẩm ( bị nồm) như các tỉnh phía Bắc thì minibar khách sạn cánh kính sẽ bị hấp thụ hơi nước, đọng nước dẫn đến chảy nước trên bề mặt xuống. Cần lưu ý vì kể cả tủ cánh kính 3 lớp thì vẫn sẽ bị đọng nước dù ít hay nhiều. Đây là hiện tượng mà tất cả các tủ từ cánh kính đến cánh thường có bảo ôn đều bị do môi trường xung quanh có độ ẩm cao việc bám dính ngưng tụ trên bề mặt là điều không tránh khỏi.

Tủ lạnh cũng giống như các sản phẩm điện tử gia dụng khác, quá trình sử dụng lâu cũng cần kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh để đạt được hiệu suất làm việc cao nhất. Khi tủ cắm điện liên tục trong thời gian dài có kế hoạch bảo trì định kỳ sẽ giúp minibar khách sạn luôn trong tình trạng hoạt động tốt và sẵn sàng khi có khách lưu trú. Đối với dòng tủ hấp thụ nhiệt có cấu tạo phức tập hơn để đáp ứng hiệu suất làm lạnh cao hơn trong điều kiện môi trường xung quanh luôn có nhiệt độ cao thì việc thay thế được hãng cung cấp thiết kế dạng module nên quá trình thay thế, bảo trì nếu có vấn đề diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, tương đối dễ dàng.

Những vấn đề cần quan tâm nhất khi mua tủ minibar cho khách sạn là gì ?
 
  1. Công nghệ là vấn đề quan trọng hàng đầu hay nói cách khác là công nghệ làm lạnh của tủ minibar cần phải lựa chọn đúng ngay từ đầu vì một khi đã lựa chọn công nghệ sai thì khó khắc phục chỉ có cách là thay toàn bộ hệ thống tủ minibar đã mua để có được nhiệt độ mong muốn trong điều kiện khí hậu của Việt Nam.
  2. Hệ thống giá, kệ, tủ gỗ chứa minibar cần phải có độ thông thoáng, thoát khí làm cho tủ hoạt động đúng công suất nếu không tủ sẽ bị um và bí dẫn tới hiệu suất thấp mà không biết nguyên nhân từ đâu. Cách thức khắc phục xử lý như nào ?
  3. Cung cấp nguồn điện riêng và liên tục, độc lập với nguồn điện sử dụng trong phòng giúp cho đồ uống trong tủ luôn mát và sẵn sàng khi có nhu cầu sử dụng hơn nữa còn giúp cho tuổi thọ của sản phẩm lâu dài vì mục đích của việc sản xuất ra tủ minibar là để cắm điện và sử dụng chứ không phải để trưng bày.
  4. Tránh lèn quá nhiều đồ trong tủ minibar vì cần độ thông thoáng cho việc làm mát diễn ra thuận lợi, dễ dàng, để quá nhiều đồ khiến cho tủ mát phải chạy liên tục mà không có thời gian nghỉ vì phần không gian lưu thông bị chiếm dụng do đồ quá nhiều.

Cùng cập nhật một số hình ảnh minibar khách sạn đẹp của các khách sạn trên thế giới để thấy rằng minibar khách sạn là sản phẩm quen thuộc và không thể thiếu trong ngành công nghiệp lưu trú cả quá khứ, hiện tại và trong tương lai.
 

Minibar khách sạn được bố trí trong ngăn tủ với khoảng cách an toàn mỗi bên

Minibar khách sạn dạng tủ lớn giống căn hộ để sử dụng thoải mái như gia đình

Minibar khách sạn được bố trí khéo léo dưới bàn làm việc vô cùng thuận tiện

Minibar khách sạn đa số là loại cánh kính vì khách sẽ đỡ mất thêm công đoạn mở tủ check list sản phẩm

Minibar khách sạn cần lưu ý vị trí đặt, môi trường nhiệt độ xung quanh và khả năng thoát nhiệt

Cùng vòng quanh một vòng thế giới để xem những khách sạn nào đã từng được phong tặng The Best Hotel Minibars in the World tài liệu này do HFs đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo không phản ánh cho thời điểm hiện tại.

1. Khách sạn Havana, San Antonio, Texas

Khách sạn khiến người ta liên tưởng tới quá khứ của San Antonio, khách sạn được xây dựng lại từ một phần bảo tàng Museun Reach theo phong cách Địa Trung Hải. Thiết kế nội thất được chạm khắc bằng tay và giữ lại tất cả những tác phẩm nghệ thuật, gạch ốp lát nguyên bản, màu sắc tươi sáng và đèn chùm lấp lánh đem đến sự pha trộn giữa cũ và mới.

 
Minibar khách sạn tại khách sạn với rất nhiều đồ ăn, đồ uống làm hài lòng thực khách

Một loạt đồ ăn lấy cảm hứng từ địa phương đặt đặt trong minibar mới mang đến nhiều cảm xúc cho khách hàng như: Topo Chico, Deep Eddy Vodka, Pork Cloud Chicharrones, Tio Pelon's Salsita kết hợp hoàn hảo với các thực phẩm hữu ích khác như: Harry's Shave Kit hoặc Vitamin C Face Mask để giúp bạn phục hồi năng lượng sau một ngày dài khám phá không ngừng nghỉ các địa điểm du lịch.

2. Khách sạn Four Seasons Boston

Chỉ cách một số điểm tham quan lịch sử nổi tiếng nhất của Hoa Kỳ vài bước chân, Four Seasons Hotel Boston là nơi tập trung đông đảo cả khách du lịch và khách doanh nhân sành điệu. Tại một điểm đến luôn đi đầu trong những lối suy nghĩ mới, thật hợp lý khi khách sạn này sẽ tạo ra xu hướng cho một loại minibar mới. Tại nơi đây bạn có thể tìm thấy mọi thứ trong một "chiếc" minibar xinh xinh. Nó chứa những món không thể cưỡng lại được như bỏng ngô, khoai tây chiên, M&M cỡ phim và Cá Thụy Điển, các loại hạt và trái cây sấy khô, nước có ga có hương vị, v.v.

Minibar khách sạn Four Seasons Boston có đầy đủ những thứ hứng khởi
 
Minibar tại khách sạn Four Seasons Boston nằm tại các phòng có thể mở bằng thẻ phòng
 
Ngay khi vừa ra mắt, khách sạn giới thiệu “The Vault”, toàn bộ phòng, nằm ở mỗi tầng, có đầy đủ đồ ăn nhẹ miễn phí mang đi cho khách. Được thiết kế bởi Giám đốc Sáng tạo đầu tiên và duy nhất của thương hiệu, Jim Peters, Vault giống như kho báu, được trang trí bằng giấy dán tường vui tươi (chẳng hạn như hình ảnh cho thấy Benjamin Franklin đang thổi bong bóng) có thể được truy cập bằng chìa khóa phòng.

3. Matakauri Lodge, New Zealand

Trải nghiệm trên một chặng đường dài đầy thú vị để đến được  Đảo Nam của New Zeal. Mang đậm nét quyến rũ của trường phái cổ xưa và sự sang trọng nhưng vô cùng tối giản, Hồ Wakatipu như viên ngọc lung linh lại là nơi đi chữa lành tránh xa sự ồn ào, náo nhiệt của cuộc sống cho các cặp đôi muốn có thời gian cho riêng mình. Trong khi khách sạn có tổ chức thường niên giờ cocktail miễn phí thì ở trong căn phòng ấm áp chiếc tủ minibar chứa đầy những chiếc bánh quy sô-cô-la tự chế biến nổi tiếng của nhà bếp, cùng với các món nướng khác, tuyển chọn các loại rượu và bia địa phương, rượu gin ngâm mật ong Manuka, khoai tây chiên do New Zealand sản xuất, thanh sô-cô-la, các loại hạt, và nhiều món khác nữa cũng rất hấp dẫn.

Minibar khách sạn với đầy đủ các đồ ăn nhẹ và đồ uống đặc trưng địa phương

4. Auberge du Soleil  Napa Valley, California

Auberge du Soleil lãng mạn, ấm cúng và thanh lịch đã biến hóa thung lũng rượu vang nổi tiếng Napa của nước Mỹ có thêm trải nghiệm lưu trú thú vị vừa pha lẫn đặc trưng đậm chất Pháp nhưng có nét cá tính, sự phô trương của xứ sở rượu vang Napa Valley. Hãy thử tưởng tượng đến nơi này để thưởng thức rượu vang nhưng lại có được một kỳ nghĩ thì sẽ tuyệt vời đến nhường nào. Rõ ràng là rượu vang sẽ miễn phí trong minibar rồi, không những vậy nó còn chứa đầy nước ngọt, nước trái cây, nước Izze Vitamin, cà phê và trà, kho tích trữ còn có đồ ăn nhẹ có nguồn gốc địa phương và các loại rượu cổ điển đặc trưng.

Minibar khách sạn Auberge du Soleil  Napa Valley, California có rượu vang miễn phí

Lên kế hoạch thưởng thức Sôcôla Woodhouse từ St. Helena, Olivier Green Olive Tapenade & Atisô phết từ St. Helena, bánh quy giòn Rustic Bakery nổi tiếng, Napa Nuts (các loại hạt trộn với trái cây sấy khô), chưa kể các loại bia địa phương (North Coast, Scrimshaw Pilsner, trong số những loại khác), và nhãn rượu vang Auberge du Soleil, luân phiên theo mùa. Thật vi diệu !
 
Khung cảnh hút tầm mắt cùng với nhâm nhi đồ uống trong minibar khách sạn thì hết nấc

5. The Cape, A Thompson Hotel, Los Cabos

Minibar tại khách sạn với rượu tequila làm từ cây thuồng xanh với vỏ chai pha lê thủ công

Khách sạn xây theo phong cách hiện đại trẻ trung nhưng đầy tinh tế, cả một không khí lễ hội mở ra khi bạn đặt bước chân đầu tiên vào phòng. Trước mắt bạn là một chai rượu tequila làm từ cây thùa xanh bản địa với vỏ chai làm bằng pha lê và có chạm khắc bằng tay cùng kẹo xoài, cam tươi và những chiếc ly xinh xắn. Nếu bạn là sành điệu và dũng cảm có thể yêu cầu sal de gusana, đó là muối khói tẩm giun, một loại gia vị truyền thống. Còn trong khi thưởng thức một ly margarita ngon tuyệt hảo để ngắm vịnh hãy thử cùng với vô vàn thứ khác trong minibar như rượu vang, rượu mạnh, các loại hạt, socola địa phương, khoai tây...

Nhâm nhi một ly magarita ngon tuyệt với ngắm vịnh thì thiên đường là nơi đây chứ đâu

Tiếp tục cập nhật