Hỗ trợ 24/7 0986.86.2468
0 Sản phẩm Xem giỏ hàng

Khảo sát cơ sở vật chất phục vụ tiệc Buffet cho một bữa tiệc Standing buffet cho 100 khách tại Khách sạn Kim Liên - Hà Nội.
tiệc buffet tai khách sạn kim liên
Xem danh sách dụng cụ buffet đã phục vụ.

1. Phòng tiệc

Phòng rộng khoảng 60 – 70 mét vuông, khách có thể đi lại thoải mái, không phải chen lấn  và có thể kê bàn ghế. Phòng thoáng mát, có khung cảnh rông rãi.
tiệc buffet tai khách sạn kim liên
Nồi hâm buffet tại khách sạn Kim Liên

2. Trang thiết bị

a. Đồ gỗ
tiệc buffet tai khách sạn kim liên

+ Bàn dùng để bày thức ăn

Để có thể bày thức ăn cho 100 người cần 10 bàn dài. Bàn có thể kê sát tường, kê thành hình chữ U, hoặc xếp 6 bàn ở giữa phòng và 4 bàn ở 4 góc phòng… sao cho phù hợp và tiện lợi nhất. Điều quan trọng nhất là kê sao cho khách có thể dế dàng lấy được thức ăn và tiện trong viêc di chuyển.

+ Ghế

Ghế được sử dụng là loại có bọc nêm, có hoa văn và màu sắc trang nhã, kiểu dáng đẹp, gọn gàng. Số lượng khoảng 50 – 60 ghế, dùng khi khách đứng lâu mỏi chân, vì đây là tiệc Standing buffet, khách đứng là chủ yếu nên không cần số lượng ghế nhiều. Ghế được kê xung quanh phòng và sát tường để một khoảng không rộng ở giữa phòng.

+ Các vật dụng khác

Giỏ mây, tre để đựng bánh mỳ và hoa quả. Để phục vụ cho 100 khách ăn cần khoảng 5 giỏ bánh mỳ và 5 giỏ hoa quả. Ngoài ra còn cần 2 thớt cắt bơ để khách dùng khi ăn cùng với bánh mỳ và các món ăn khác.

b. Đồ vải

Khăn trải bàn được khách sạn sử dụng là khăn 2 lớp, lớp phủ trong màu trắng, lớp trên màu xanh, hồng hoặc màu mận chín. Khăn trải bàn được dùng cùng tông màu với ghế, tuỳ ghế bọc màu gì, khăn trải bàn sẽ được trải lớp trên có màu cùng tông.

c. Đồ kim loại
tiệc buffet tai khách sạn kim liên

Được sử dụng bằng inox là chủ yếu. Để phục vụ cho bữa tiệc với 100 khách ăn thì các dụng cụ như dĩa, thìa… được chuẩn bị khoảng 100 – 120 bộ, được đặt ở đầu mỗi bàn để khách lấy sử dụng được dễ dàng.

Dĩa ăn gồm có dĩa để ăn món chính (gồm cả dĩa ăn món nóng và món lạnh, thường là những món nóng ) và dĩa để ăn tráng miệng và hoa quả.

Tiệc Standing buffet thường sử dụng những món ăn được sắt miếng không quá lớn để khách có thể đứng ăn mà không cần sử dụng đến bàn và dao cắt. Do đó, dao cắt không cần nhiều.

Thìa gồm có thìa ăn xúp và thìa ăn món chính.

 Ngoài ra các loại muỗng, đồ gắp… sử dụng cho món nào thì được đặt cạnh món đó, mỗi loại 1 – 2 chiếc.

Nồi giữ nóng để giữ nóng thức ăn cho bữa tiệc 100 người dùng với số lượng là 5 chiếc. Thức ăn được tiếp liên tục chứ không bày nhiều loại nồi giữ nóng này.

d. Đồ sành sứ
tiệc buffet tai khách sạn kim liên

Gồm có các loại bát, đĩa để khách sử dụng. Bát, đĩa được dùng bao gồm:

Đĩa to có đường kính 30 cm để bày thức ăn. Chủ yếu để bày các loại thức ăn nguội. Tuỳ theo thực đơn có nhiếu món hay không thì sẽ dùng đĩa sứ to nhiều hay ít, thường khoảng 15 – 20 chiếc.

Đĩa sứ nhỏ có đường kính 18 cm và 20 cm là đĩa dành cho khách ăn. Loại đĩa này được chuẩn bị với số lượng từ 100 đến 120 chiếc cho bữa tiệc có 100 khách. Khách ăn sẽ có đủ đĩa và có thể thay đổi đĩa khi cần, hoặc để giữ đúng hương vị món ăn.

Bát ăn cũng được chuẩn bị với số lượng tương tự như đĩa ăn, gồm có bát ăn xúp và bát ăn các món khác như cháo, mỳ,… mỗi loại đều có số lượng là 100 – 120 chiếc.

Đồ sành sứ được sử dụng 100% là tráng men trắng. Bát đĩa được đặt ở đầu bàn, tiện cho khách lấy dùng.

e. Đồ thuỷ tinh

Các đĩa thuỷ tinh lớn để bày thức ăn dùng một lượng tương tự như đĩa sứ to ( 15 – 20 chiếc ). Đĩa thuỷ tinh chủ yếu dùng để bày bánh ngọt và hoa quả.

Tiệc Standing buffet là loại tiệc khách tự phục vụ đồ uống nên các loại ly được phục vụ tại quầy. Khách ăn thức ăn sẽ chọn loại rượu phù hợp với mình và với món ăn. Các loại rượu khác nhau sẽ có các loại ly khác nhau. Ly chuẩn bị cho 100 khách ăn mỗi loại là 100 – 150 chiếc.

Điện thoại Hỗ trợ khách hàng: 0986.86.2468 - 0968.661.166      Tel: (04) 62 701 111      Fax: (04) 62 702 222

Tin tức » Nghiên cứu điển hình tiệc buffet tại khách sạn Kim Liên - Hà Nội

Khảo sát cơ sở vật chất phục vụ tiệc Buffet cho một bữa tiệc Standing buffet cho 100 khách tại Khách sạn Kim Liên - Hà Nội.
tiệc buffet tai khách sạn kim liên
Xem danh sách dụng cụ buffet đã phục vụ.

1. Phòng tiệc

Phòng rộng khoảng 60 – 70 mét vuông, khách có thể đi lại thoải mái, không phải chen lấn  và có thể kê bàn ghế. Phòng thoáng mát, có khung cảnh rông rãi.
tiệc buffet tai khách sạn kim liên
Nồi hâm buffet tại khách sạn Kim Liên

2. Trang thiết bị

a. Đồ gỗ
tiệc buffet tai khách sạn kim liên

+ Bàn dùng để bày thức ăn

Để có thể bày thức ăn cho 100 người cần 10 bàn dài. Bàn có thể kê sát tường, kê thành hình chữ U, hoặc xếp 6 bàn ở giữa phòng và 4 bàn ở 4 góc phòng… sao cho phù hợp và tiện lợi nhất. Điều quan trọng nhất là kê sao cho khách có thể dế dàng lấy được thức ăn và tiện trong viêc di chuyển.

+ Ghế

Ghế được sử dụng là loại có bọc nêm, có hoa văn và màu sắc trang nhã, kiểu dáng đẹp, gọn gàng. Số lượng khoảng 50 – 60 ghế, dùng khi khách đứng lâu mỏi chân, vì đây là tiệc Standing buffet, khách đứng là chủ yếu nên không cần số lượng ghế nhiều. Ghế được kê xung quanh phòng và sát tường để một khoảng không rộng ở giữa phòng.

+ Các vật dụng khác

Giỏ mây, tre để đựng bánh mỳ và hoa quả. Để phục vụ cho 100 khách ăn cần khoảng 5 giỏ bánh mỳ và 5 giỏ hoa quả. Ngoài ra còn cần 2 thớt cắt bơ để khách dùng khi ăn cùng với bánh mỳ và các món ăn khác.

b. Đồ vải

Khăn trải bàn được khách sạn sử dụng là khăn 2 lớp, lớp phủ trong màu trắng, lớp trên màu xanh, hồng hoặc màu mận chín. Khăn trải bàn được dùng cùng tông màu với ghế, tuỳ ghế bọc màu gì, khăn trải bàn sẽ được trải lớp trên có màu cùng tông.

c. Đồ kim loại
tiệc buffet tai khách sạn kim liên

Được sử dụng bằng inox là chủ yếu. Để phục vụ cho bữa tiệc với 100 khách ăn thì các dụng cụ như dĩa, thìa… được chuẩn bị khoảng 100 – 120 bộ, được đặt ở đầu mỗi bàn để khách lấy sử dụng được dễ dàng.

Dĩa ăn gồm có dĩa để ăn món chính (gồm cả dĩa ăn món nóng và món lạnh, thường là những món nóng ) và dĩa để ăn tráng miệng và hoa quả.

Tiệc Standing buffet thường sử dụng những món ăn được sắt miếng không quá lớn để khách có thể đứng ăn mà không cần sử dụng đến bàn và dao cắt. Do đó, dao cắt không cần nhiều.

Thìa gồm có thìa ăn xúp và thìa ăn món chính.

 Ngoài ra các loại muỗng, đồ gắp… sử dụng cho món nào thì được đặt cạnh món đó, mỗi loại 1 – 2 chiếc.

Nồi giữ nóng để giữ nóng thức ăn cho bữa tiệc 100 người dùng với số lượng là 5 chiếc. Thức ăn được tiếp liên tục chứ không bày nhiều loại nồi giữ nóng này.

d. Đồ sành sứ
tiệc buffet tai khách sạn kim liên

Gồm có các loại bát, đĩa để khách sử dụng. Bát, đĩa được dùng bao gồm:

Đĩa to có đường kính 30 cm để bày thức ăn. Chủ yếu để bày các loại thức ăn nguội. Tuỳ theo thực đơn có nhiếu món hay không thì sẽ dùng đĩa sứ to nhiều hay ít, thường khoảng 15 – 20 chiếc.

Đĩa sứ nhỏ có đường kính 18 cm và 20 cm là đĩa dành cho khách ăn. Loại đĩa này được chuẩn bị với số lượng từ 100 đến 120 chiếc cho bữa tiệc có 100 khách. Khách ăn sẽ có đủ đĩa và có thể thay đổi đĩa khi cần, hoặc để giữ đúng hương vị món ăn.

Bát ăn cũng được chuẩn bị với số lượng tương tự như đĩa ăn, gồm có bát ăn xúp và bát ăn các món khác như cháo, mỳ,… mỗi loại đều có số lượng là 100 – 120 chiếc.

Đồ sành sứ được sử dụng 100% là tráng men trắng. Bát đĩa được đặt ở đầu bàn, tiện cho khách lấy dùng.

e. Đồ thuỷ tinh

Các đĩa thuỷ tinh lớn để bày thức ăn dùng một lượng tương tự như đĩa sứ to ( 15 – 20 chiếc ). Đĩa thuỷ tinh chủ yếu dùng để bày bánh ngọt và hoa quả.

Tiệc Standing buffet là loại tiệc khách tự phục vụ đồ uống nên các loại ly được phục vụ tại quầy. Khách ăn thức ăn sẽ chọn loại rượu phù hợp với mình và với món ăn. Các loại rượu khác nhau sẽ có các loại ly khác nhau. Ly chuẩn bị cho 100 khách ăn mỗi loại là 100 – 150 chiếc.